2 thủ môn từng cản penalty từ cả Ronaldo và Messi


Thống kê bóng đá số dữ liệu cho thấy chỉ có 2 thủ môn từng cản penalty từ cả Ronaldo và Messi họ là ai?

Bồ Đào Nha đã tiến vào vòng tứ kết EURO 2024 sau chiến thắng kịch tính trong loạt sút luân lưu trước Slovenia, nhưng Cristiano Ronaldo mới là tâm điểm chú ý khi bật khóc trong hiệp phụ. Ronaldo bị Jan Oblak từ chối quả phạt đền trong hiệp phụ, nhưng vẫn tự tin thực hiện thành công cú sút luân lưu để chuộc lỗi.

Như thường lệ, ngôi sao của Al Nassr luôn được so sánh với Lionel Messi, và thành tích đá phạt đền của họ cũng không ngoại lệ.

2 thủ môn từng cản penalty từ cả Ronaldo và Messi

Trên đấu trường bóng đá quốc tế, Messi tự hào với tỷ lệ chuyển hóa thành công quả phạt đền là 82,8%, khi thực hiện thành công 24 trong số 29 quả. Trong khi đó, Ronaldo có thống kê tỷ lệ bóng đá thành công là 71,4%, với 20 quả thành công trong số 28 quả thực hiện.

Messi cũng từng trải qua nỗi đau đá hỏng phạt đền trước Oblak khi cầu thủ của Atletico Madrid cản phá quả phạt đền của anh trong trận tứ kết Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha năm 2015. Oblak đã đọc được ý định của Messi một cách thông minh, nhưng La Pulga vẫn ghi bàn từ cú đá bồi khi bóng bật ra.

Không chỉ Oblak, Diego Alves cũng là thủ môn từng cản phá phạt đền của cả Ronaldo và Messi. Thủ môn người Brazil này đã từ chối Ronaldo trong mùa giải đầu tiên của anh tại Real Madrid, rồi lại cản phá thành công vào năm 2015 và 2017. Alves đã ngăn cản 10% số quả phạt đền hỏng trong toàn bộ sự nghiệp của Ronaldo.

Messi cũng không tránh khỏi sự xuất sắc của Alves, khi bị thủ môn này cản phá trong trận bán kết Cúp Nhà Vua năm 2012.

Xem thêm: Bóng đá 19/1: MU có lựa chọn hoàn hảo thay Antony

Xem thêm: Brazil vs Colombia: 3 điểm nhấn rút ra sau trận đấu

"Tin tức bóng đá trong bài từ nhiều nguồn uy tín mang tính tham khảo, nhằm cung cấp kết quả, lịch thi đấu, thông tin chuyển nhượng..."

Bài viết liên quan