Bài cào là gì? Hướng dẫn cách chơi bài cào chi tiết nhất


Bài cào là gì? Cách chơi bài cào như thế nào? Đang là một trong số những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Cụ thể để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xsmb365.info.

Bài cào là gì?

Bài cào hay còn được biết đến với tên gọi là trò chơi 3 cây hay 3 lá. Trong trò chơi này mỗi người chơi sẽ được chia 3 lá bài. Người chơi có được điểm cao nhất sẽ là người chơi chiến thắng. Người chơi có điểm số thấp sẽ mất hết số tiền đã tham gia dự đoán ban đầu.

Trong trò chơi cào sẽ có các cách chơi có cổng game và không có cổng game đứng ra làm chương. Với mỗi cách chơi thì phương pháp chơi sẽ có sự khác nhau. Cụ thể mời bạn theo dõi bài phân tích sau.

Bài cào là gì?

Hướng dẫn cách chơi bài cào

Theo phân tích thì trò chơi cào sẽ có 3 cách chơi cơ bản là Cào rùa, Cào cáiCào thách

  • Cào rùa: với cách chơi này thì người có điểm 3 lá bài cao nhát sẽ là người chiến thắng. Mỗi nhà trước khi chơi sẽ đặt cược một số tiền sau đó đọ tổng điểm 3 lá bài để xác định người chiến thắng cuối cùng . Người cao điểm nhất sẽ ôm trọn số tiền mà những người chơi khác tham gia đặt cược.
  • Cào cái: với cách chơi này thì sẽ có một cổng game đứng ra làm chương. Sau khi chia bài người chơi sẽ so bài với cổng game. Nếu điểm cao hơn cổng game thì người chơi sẽ ăn chọn tiền cược. Tuy nhiên nếu như điểm thấp hơn cổng game thì cổng game sẽ ăn chọn số tiền cược của người chơi.
  • Cào thách: cách chơi giống với bài cào rùa nhưng với phương pháp này người chơi có thể tiến hành đặt cược một cách hiệu quả. Có thể hiểu đây là một ván bài nhỏ trong một ván bài lớn.

Quy luật chơi bài cào cơ bản

Khi chơi bài cào là gì chúng ta cần phải nắm rõ được các quay luật trò chơi cơ bản như sau:

  • Các lá: 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 sẽ có giá trị giống như số được ghi trên quân bài.
  • Các lá:J, Q, K sẽ được quy ước là 10 điểm.

Điểm của người chơi sẽ được tính bằng tổng 3 lá bài. Ví dụ, tổng ba lá là 27 thì số điểm để so bài sẽ alf 7. Trường hợp đặc biệt là nếu sở hữu 3 lá bài J, Q, K bất kỳ thì thắng ngay ván đó không cần tính điểm. Trong bài cào khi tính điểm sẽ không cần phải quan tâm đến chất.

Một số cách chơi khác của trò chơi cào

Bên cạnh cách chơi bài cào là gì theo cách đánh nhất ăn tất và cầm chương thì người chơi cần phải thực hiện các cách chơi như sau:

  • Trong trò chơi cào sẽ thực hiện sử dụng 36 lá từ quân Át đến quân 9 (bỏ các lá 10, J, Q, K ra khỏi bộ bài), lúc này sẽ được tương đương với các số điểm 1 tới 9.
  • Ở bài cào, thì 10 nút được xem là điểm bài thấp nhất thì đối với bài ba cây, 10 nút là cao nhất. Trong bài ba cây, thì tổng số điểm được tính là 20 thì được tính là 10.
  • Nếu tổng điểm điểm của 3 lá bài sẽ được tính toán 10 thì sẽ trừ đi 10.

Cách phân thắng thua trong trò chơi này được người chơi lưu ý những cách tính toán cơ bản như sau:

  • Bộ ♠A, ♣7, ♦2 sẽ được tính là thắng ♥3, ♣4, ♠3. Cả hai bộ bài này đều có tổng 10 nút, nhưng có chất bài khác nhau.
  • Bộ ♦A, ♣3, ♥6 sẽ thắng bộ ♠2, ♣2, ♦6 do ♦A > ♦6 (bộ ♦A, ♣3, ♥6 gọi là “10 át cụ”).

Xem thêm: Bật mí mẹo chơi bầu cua tôm cá online luôn thắng

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu bài cào là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bài viết liên quan