Bóng đá VN 2/12: Bùi Tiến Dũng được bầu Đức ‘giải cứu’?


Bùi Tiến Dũng được bầu Đức ‘giải cứu’? Bóng đá Việt Nam nhận tin tui vừ La Liga, Vì sao HLV Troussier chọn ‘con bạch tuộc’ Tuấn Anh?… là những tin bóng đá VN ngày 2/12.

Bùi Tiến Dũng được bầu Đức ‘giải cứu’?

Theo nhiều nguồn tin uy tín, HAGL đang muốn hỏi mượn thủ môn Bùi Tiến Dũng từ CLB Công An Hà Nội. Nếu thương vụ này thành công, đây sẽ là sự bổ sung chất lượng cho đội bóng phố Núi ở giai đoạn 2 V-League 2023/24.

Hiện tại, HAGL đang có 3 thủ môn là Dương Văn Lợi, Trần Trung Kiên và Phan Đình Vũ Hải. Tuy nhiên, kết quả bóng đá trực tuyến cho thấy cả 3 đều không được đánh giá quá cao. Dương Văn Lợi là thủ môn số 1 nhưng có phong độ thất thường. Trần Trung Kiên và Phan Đình Vũ Hải đều còn trẻ và thiếu kinh nghiệm.

Trong khi đó, Bùi Tiến Dũng là một thủ thành có kinh nghiệm và từng thể hiện đẳng cấp ở các giải quốc tế. “Người hùng Thường Châu” từng là thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam và là một trong những nhân tố quan trọng trong quá trình vươn tầm của thế hệ U23 Việt Nam.

Bùi Tiến Dũng được bầu Đức 'giải cứu'?
Bùi Tiến Dũng được bầu Đức ‘giải cứu’?

Bóng đá Việt Nam nhận tin tui vừ La Liga

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, phía La Liga sẽ phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trong công tác đào tạo trẻ. Dự kiến, buổi hợp tác này sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 1/2024 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội).

Ngoài ra, nhằm đảm bào chất lượng cho quá trình này, phía La Liga cũng cử các giảng viên giàu kinh nghiệm gồm ông Saul Vazquez, thạc sĩ về thể lực và phân tích, chứng chỉ UEFA Pro và ông Tito Burel, thạc sĩ về tâm lý thể thao, chứng chỉ UEFA Pro trực tiếp đứng lớp, chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật phương pháp huấn luyện tiên tiến nhất hiện nay dành cho bóng đá trẻ.

Thời gian qua, cũng xuất hiện nhiều thông tin về việc các cầu thủ Việt Nam đứng trước cơ hội thi đấu tại La Liga. Tiền vệ Nguyễn Quang Hải từng được một số ở Tây Ban Nha theo đuổi trong khi tài năng trẻ Hoàng Vĩnh Nguyên có thời gian ăn tập tại Cadiz FC và đã để lại những ấn tượng tốt tại đây.

Vì sao HLV Troussier chọn ‘con bạch tuộc’ Tuấn Anh?.

Trước Philippines trên sân Rizal Memorial và gặp Iraq ở sân Mỹ Đình, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đều được HLV Philippe Troussier xếp đá chính. Không phủ nhận những phẩm chất đến từ tiền vệ người Thái Bình song một bộ phận người hâm mộ vẫn tỏ ra băn khoăn khi anh liên tục có tên trong đội hình chính.

Nghiên cứu mặt sân Rizal Memorial, Ban huấn luyện ĐT Việt Nam nhận định chất lượng không tốt về tỷ số trực tuyến. Mặt sân không phẳng, mấp mô cùng với cỏ bị trụi khá nhiều. Khi tập luyện, nhiều cầu thủ Việt Nam cũng không thể khống chế gọn gàng, khi bóng có thể vì mặt sân mà đổi hướng đột ngộ.

"Tin tức bóng đá trong bài từ nhiều nguồn uy tín mang tính tham khảo, nhằm cung cấp kết quả, lịch thi đấu, thông tin chuyển nhượng..."

Bài viết liên quan