Câu giờ là gì trong bóng đá? Làm sao để chống nạn câu giờ


Câu giờ là gì trong bóng đá? Làm sao để có thể chống nạn câu giờ trên sân? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này nhé.

Khái niệm câu giờ là gì trong bóng đá

Câu giờ là gì trong bóng đá? Làm sao để chống nạn câu giờ

Câu giờ là một lỗi trong môn bóng đá. Cầu thủ sẽ thực hiện các thủ thuật tinh xảo hoặc những hành động như cố tình nằm xuống sân, khiêng cáng chậm chạp, thủ môn cứ chần chừ mãi không chịu sút bóng,…

Theo điều 12 của bộ luật bóng đá thì nếu bị phạm lỗi này đội bóng có cầu thủ vi phạm sẽ chịu một cú đá phạt trực tiếp hoặc phạt đền từ phía đội bóng đối phương tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của từng tình huống câu giờ.

Thông thường các cầu thủ phạm phải lỗi này thì sẽ bị trọng tài chính sử dụng biện pháp nhắc nhở. Nếu như cầu thủ đó không nghe và vẫn tái diễn hoặc có thái độ không hợp tác thì vị trọng tài có thể đưa ra mức phạt thẻ vàng hoặc thẻ đỏ trực tiếp.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay đang diễn ra, chúng tôi cung cấp kqbd hom nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Giải pháp để chống nạn câu giờ là gì

– Triển khai khôi phục lại luật 6 giây trở lại: trước đây, luật 6 giây cũng đã được ban hành và nội dung của nó là vị trí thủ môn không được phép cầm quả bóng quá 6 giây. Tuy nhiên, sau đó điều luật này đã biến mất vào khoảng năm 1998 nên các cầu thủ thủ môn đã lợi dụng điểm này để thực hiện câu giờ.

– Nhắc nhở thủ môn trong việc phát trái bóng lên: trong trường hợp trái bóng đã đi hết đường biên ngang, các cầu thủ thủ môn có thể câu giờ bằng cách đi nhặt bóng chậm, cố tình đặt trái bóng bị lệch vị trí và sửa đi sửa lại, chần chừ mãi không thực hiện phát bóng,… Trọng tài sẽ nhắc nhở và yêu cầu thủ môn thực hiện phát bóng lên trong vòng 15 giây nếu không muốn đội mình phải chịu một quả đá phạt trực tiếp 11m từ đội đối phương.

– Không cho phép cầu thủ vi phạm lỗi bị phạt tham gia vào những tình huống bóng cố định: khi đối phương được hưởng quả đá phạt là tình huống cố định, các cầu thủ có thể thực hiện câu giờ bằng những tiểu xảo như ôm bóng và chạy lùi về phần sân nhà hoặc đơn giản hơn có thể là một cú sút để bóng bay thật xa ra nơi khác làm chậm thời gian lại. Vậy nên, việc yêu cầu cầu thủ bị thổi phạt không được phép chạm bóng sau những lần va chạm đối phương mà trọng tài phải cắt còi chính là một giải pháp hiệu quả để ngăn chặn tình trạng câu giờ.

– Cấm thay người trong khoảng thời gian bù giờ của trận đấu: trên thực tế, điều luật này chưa được thông qua chính thức bởi các cơ quan có thẩm quyền nên những đội đang có lợi thế về tỷ số thường tận dụng tối đa quyền thay người ở những phút cuối trận để đối phương không đủ thời gian “lội ngược dòng” hay chí ít là cân bằng tỷ số.

Trên đây là những chia sẻ câu giờ là gì và giải pháp chống nạn câu giờ được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

>>> Bài viết liên quan: Cách kèm người trong bóng đá hiệu quả

"Tin tức bóng đá trong bài từ nhiều nguồn uy tín mang tính tham khảo, nhằm cung cấp kết quả, lịch thi đấu, thông tin chuyển nhượng..."

Bài viết liên quan