Luật chơi xì dách online – Thông tin về game xì dách


Luật chơi xì dách online – Hướng dẫn cách chơi bài xì dách. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi trò chơi Xì Dách từ A -> Z trong hệ thống trò chơi online.

Bài xì dzách hay xì dách là một kiểu chời trò chơi với một bộ bài tây được chơi từ hai người trở lên, và không quá sáu người. Trong đó, có một người đảm nhận vài trò “cổng game”. Loại trừ cổng game, người chơi (“nhà con”) phải đặt cược trước sồ tiền (tài sản) bao nhiêu tùy thích trước mỗi ván chơi (đặt công khai trên sòng bài).

Nếu thắng, họ nhận được tiền (tài sản) có giá trị tương đương như đã đặt cược, còn thua thì họ mất số tiền, tài sản đã cược cho cổng game.

Luật chơi xì dách – Cổng game cũng phải công khai “khả năng chi trả” của mình có cho người chơi biết, để tránh trường hợp “quỵt” tiền. Tất cả nhà con đều chống lại cổng game, vì họ có quyền lợi như nhau. Trong mỗi ván chơi người chơi sẽ được chia 2 lá bài và được quyền rút thêm tối đa 3 lá bài nữa và so điểm với cổng game

1. Luật Chơi Bài Xì Dách

– Bộ bài tây cần đủ 52 lá bài.
– Cần có ít nhất 2 người chơi và tối đa là 6 người.
– Lúc đầu, mỗi người sẽ được chia 2 lá. Sau đó là tùy ý mà bốc thêm cho đến khi điểm cộng trên bài gần hoặc bằng với 21 là tốt nhất, tuy nhiên không được vượt quá số điểm này.
– Người chủ bàn: Có vai trò làm cổng game. Người chơi (nhà con) sẽ đặt cược trước (tùy tâm). nếu như thắng thì người chơi sẽ nhận được số tiền tương đương với tiền đặt cược đó. Còn nếu như bị thua thì họ sẽ mất đi số tiền cược. Cách này cũng tương tự như cách chơi bài ba cây mà chúng ta hay chơi.

– Cổng game cần phải có số tiền lớn hơn hoặc bằng với số tiền của nhà con đã đặt cược. Bên cạnh đó, các nhà con sẽ đều đối kháng với cổng game.

Luật chơi xì dách online - Hướng dẫn cách chơi bài xì dách

2. Vai Trò Của Mỗi Quan Bài Trong Bài Xì Dách

– Các lá bài từ 2 – 10 thì số điểm sẽ tương ứng với con số đó. Chẳng hạn như bạn bốc được lá bài 3 (cơ) thì bạn sẽ được 3 điểm.
– Các lá bài từ J, Q và K thì các lá bài này đều tính chung là 10 điểm.
– Lá bài Át (A): Có thể tính là 11 hoặc 10 tùy theo ý bạn.
– Xì bàn: 2 lá Át trở lên
– Xì dách: 1 lá A và thêm 1 trong các lá là 10, J, Q hoặc K

3. Cách chơi bài xì dách cơ bản nhất

Biết cách chơi bài xì dách, luật chơi xì dách người chơi sẽ nắm được cách tính điểm của từng giai đoạn. Từ đó có thể xây dựng được chiến thuật riêng cho mình. Chiến thuật đây có thể là chiến thuật có nên bốc bài hay dừng lại, cược tiền ra sao,… Cách chơi bài xì dách chia làm hai giai đoạn cụ thể như sau:

2.1. Giai đoạn 1

Giai đoạn đầu tiên là giai đoạn tính tổng điểm của hai lá bài được chia cho người chơi. Trong trường hợp người chơi sở hữu hai lá bài trong các trường hợp sau, nên dừng luôn để nhận tiền thắng cược về mình:

– Thứ nhất, 2 quân bài Át (Xì bàng)

– Thứ hai, trong 2 quân bài có một quân Át và một quân trong các quân K, Q, J, 10.

Nếu hai trường hợp trên rơi vào tay cổng game, đồng nghĩa với việc cổng game thắng lớn, ăn hết tất cả tiền cược của những người chơi. Chỉ trừ khi có một trong các người chơi có bài cao hơn hoặc bằng với tổng điểm của cổng game.

2.2. Giai đoạn 2

Giai đoạn tiếp theo là giai đoạn bốc thêm bài chưa được chia. Người chơi trong cách chơi bài xì dách có quyền bốc thêm những lá bài sau khi đã tính điểm 2 lá đầu tiên xong. Tuy nhiên người chơi cũng có thể chọn cách dừng không bốc bài nữa, đảm bảo sao cho tổng điểm các lá bài trên tay nằm trong khoảng từ 16 – 21 điểm. Các thuật ngữ xuất hiện trong bài xì dách như sau:

– Thứ nhất, tổng điểm dưới 16 là bài Non.

– Thứ hai, tổng điểm từ 16 – 21 điểm là bài Đủ.

– Thứ ba, tổng điểm lớn hơn 21 điểm là bài Quắc (Quá). Trong trường hợp này người chơi sẽ không được quyền bốc thêm bài nữa.

Thứ tự đánh trong xì dách bắt đầu từ phía bên phải của cổng game, sau đó đánh lần lượt theo chiều kim đồng hồ. Mỗi người chơi sẽ lần lượt bốc các lá bài lên cho đến khi dừng không bốc nữa.

Các người chơi trừ cổng game phải có tổng điểm các lá bài từ 16 điểm trở lên, trước khi cổng game thực hiện việc kiểm bài. Người chơi sẽ bị xử thua cuộc nếu không đạt được điểm này. Việc so bài sẽ thực hiện đối với tất cả những người chơi còn lại. Cổng game sẽ ăn phần cược của người chơi nào có tổng điểm nhỏ hơn điểm của cổng game. Ngược lại, nếu người chơi có điểm cao hơn cổng game, cổng game sẽ phải trả tiền cược bằng số tiền mà người chơi đó đã cược ban đầu. Xử hòa nếu cả hai bằng điểm.

2.3. Một số trường hợp đặc biệt

Trong trường hợp người chơi gặp các lá bài này:

– Ngũ linh: Người chơi sẽ thắng tuyệt đối nếu có tổng điểm nhỏ hơn 21 điểm của 5 lá bài. Mặc dù vậy, nếu hai bên đều sở hữu ngũ linh thì việc thắng hay thua dựa vào việc so điểm xem bên nào cao hơn.

– Quá 21 điểm: Ai ít điểm hơn sẽ là người chiến thắng trong trường hợp hai bên cùng quá 21 điểm. Với người chơi có tổng điểm quá 21 thì sẽ được xử thắng so với người chơi có bài nhỏ hơn 16 điểm.

Ngoài ra, cách chơi bài xì dách cũng đề cập đến một số cách tính điểm đặc biệt khác:

– Xử hòa đối với trường hợp người chơi và cổng game đều sở hữu bài Quắc, sẽ không ai mất tiền trong trường hợp này.

– Cổng game sẽ được xử thắng trong trường hợp cả cổng game và người chơi sở hữu bài Xì bàng.

– Cổng game sẽ được xử thắng trong trường hợp cả người chơi và cổng game sở hữu bài Xì Dách.

– Người chơi được xử thắng nếu người chơi có xì bàn, cổng game có xì dách và ngược lại.

– Trong trường hợp ngũ linh đều xuất hiện ở người chơi và cổng game thì người chiến thắng là người có tổng điểm ít hơn.

Kinh nghiệm khi chơi bài xì dách

Dưới đây là các quy tắc lưu ý khi chơi bài xì dách, nắm vững và vận dụng các quy tắc này sẽ tăng khẳ năng chiến thắng trong mỗi ván chơi.Bài xì dách tính thắng thua dựa việc so điểm vì vậy có một số mốc điểm quan trọng dưới đây người chơi cần xem xét và lưu ý:

– 16-17 điểm: lúc này tùy theo số quân bài trên tay của nhà đối phương mà bạn có thể đưa ra quyết định rút tiếp hoặc so bài.

– Nếu đối phương có 2 quân bài bạn nên rút tiếp để tăng khả năng chiến thắng khi so bài

– Nếu đối phương có 3 hoặc 4 quân bài trên tay, người chơi cần căn cứ vào cách đánh của đối phương ở các ván bài trước để tìm hiểu xem liệu đối phương có hay rút nhiều quân bài và bị Quắc hoặc họ luôn biết dừng khi bài đã “đủ tuổi” từ đó có thể tính được điểm bài đối phương và đưa ra quyết định rút tiếp hay so bài.

– Nếu Đối phương đã rút 5 quân bài: có thể đối phương đã rút được ngũ linh nhưng xác suất đó thấp hơn bị Quắc rất nhiều. Tình huống này người chơi nên chọn so bài.

– 18-21 điểm: người chơi nên chọn so bài.

Trên đây chỉ là kinh nghiệm dựa trên lý thuyết xác suất. Tuy nhiên yếu tố may mắn cũng chiếm đến 60% cơ hội chiến thắng của bạn vì vậy bạn cũng cần vận dụng 1 chút cảm tính để ra quyết định.

Bạn đã sẵn sàng để thử sức cùng các game thủ Bigfun chưa? Hãy bấm chơi ngay ở phía dưới khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng rồi nhé

 

Bài viết liên quan