Tìm hiểu luật chơi trò giải trí 3 cây cơ bản cho người chơi mới


Trò giải trí là một trò chơi hay và hấp dẫn người chơi nhất hiện nay vì tính xanh chín của nó. Vậy luật chơi trò giải trí 3 cây như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xsmb365.info.

Giới thiệu trò chơi Trò giải trí

Trò chơi Trò giải trí là một trong số những trò chơi hay và hấp dẫn tại cổng game hiện nay. Khi chơi bài trò giải trí 3 cây cần tối thiểu 2 người chơi  và tối đa là 6 người chơi. Trò chơi này có cách chơi khá đơn giảm bao gồm chia bài, tố và cược theo. Nhìn chung các hình thức tố và cược có phần giống với trò chơi poker tuy nhiên lối chơi được tối giản đi rất nhiều. Luật chơi trò giải trí 3 cây cũng không phức tạp như poker.

Luật chơi trò giải trí 3 cây hiệu quả nhất

Khi tham gia chơi Trò giải trí bạn cần phải nắm rõ luật chơi Trò giải trí cơ bản như sau:

Chuẩn bị vào ván chơi

Trước khi chơi mỗi người chơi sẽ phải thực hiện đặt cược một khoản tiền cược vào tẩy. Cũng giống như cách chơi trò giải trí truyền thống thì mức tiền cược ban đầu có thể thực hiện tùy chỉnh theo yêu cầu của người chơi.

Luật chơi trò giải trí 3 cây hiệu quả nhất

Bắt đầu ván chơi

Hệ thống sẽ thực hiện chia ngẫu nhiên các lá bài lần lượt cho người chơi, đến khi mỗi người chơi có 3 lá bài thì dừng lại. Người chơi sẽ tiến hành tố và đặt cược theo chiều ngược kim đồng hồ. Người chơi đầu tiên là chủ bàn hoặc là người thắng trong ván chơi trước.

Khi đến lượt chơi

  • Mỗi người chơi sẽ có thời gian 20s để tố hoặc cược theo.
  • Nếu muốn tố thêm, thì người chơi sẽ nhấn nút tố thêm và chọn mức cược tố phù hợp nhất.
  • Nếu hết 20 giây mà người chơi chưa đưa ra quyết định thì hệ thống sẽ tự động tính là “Bỏ bài“.

Mỗi ván chơi người chơi sẽ có những sự lựa chọn cơ bản như sau:

  • Úp bài: Bỏ ván chơi khi thấy bài của mình không có cơ hội thắng.
  • Theo: được hiểu là tiếp tục ván chơi khi thực hiện đặt cược thêm bằng với số tiền mà người đã tố bài.
  • Tố: được hiểu là bỏ thêm một khoản tiền để thực hiện cược tiếp
  • Tố tất: Người chơi đặt cược hết số tiền mà mình đang có vào tẩy.

Ván chơi sẽ kết thúc khi không còn ai tiến hành đặt cược thêm, nếu còn lại ít nhất 2 người chơi theo vòng tố thì sẽ tiến hành so điểm để tìm người chơi chiến thắng. Bài ai mạnh nhất thì người đó sẽ chiến thắng.

Bí quyết chơi trò giải trí giỏi trong thực tế

Tố dọa khi còn ít người theo

Đây là một cách chơi tâm lý, để áp dụng được phương pháp chơi này thì người chơi cần phải có nhiều kinh nghiệm để đặt cược một cách thông minh. Nếu thấy còn ít người chơi theo phân tích vốn của những người chơi còn lại sẽ tính toán tố dọa với số tiền lớn để bạn có thể dành được chiến thắng cuối cùng.

Thả mồi để cho đối thủ cắn câu

Với cách chơi này thì bạn sẽ áp dụng luật chơi trò giải trí 3 cây theo 1 hay 2 vòng “cáy mức vừa” bị thua để ‘thả câu” mà lúc “ngồi rình” mình có bài cực đẹp mà dọn làng tuyên bố chiến thắng cuối cùng.
Chiến thuật này phù hợp với ván bài có nhiều người chơi và bạn được ngồi ở vị trí cuối cánh. Nếu bạn có bài đẹp mà người chơi khác bài cũng khá thì họ ở cánh trước sẽ đặt cược thêm nhiều và bạn cũng không cần phải cáy gì cả. Chiến thuật này gọi là ‘vồ’ và những nhà chơi còn lại sẽ phải thực hiện đâm lao thì phải theo lao. Tiền nhiều và đánh chắc chiến thuật này thì khả năng tiền sẽ rất lớn.

Ngồi cuối cánh là một lợi thế cực lớn

Mình ngồi cuối cánh mà bạn của bạn không quá đẹp thì nên tính toán tích lũy theo nhiều vòng chỉ leo theo bao nhiêu vòng (hay cân) – giỏi là chỗ biết tâm lý của người chơi khác để tính toán đặt cược một cách hiệu quả nhất. Nếu bài mình chỉ 8 hay 9 nước thì khi nhiều nhà ở trước dập bài mà chỉ còn 2 hay 3 nhà thì cứ ‘cân’ xem sao. Nếu chỉ còn 2 nhà thì 5 nước cũng cân xem sao?

Xem thêm: Binh lủng là gì? Bật mí cách xếp bài mậu binh không lủng

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu luật chơi trò giải trí 3 cây. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bài viết liên quan