Tìm hiểu mẹo chơi sudoku dễ thắng từ cao thủ lâu năm


Sudoku là một game giải trí đậm chất trí tuệ hiện nay thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ cùng dân văn phòng. Vậy có những mẹo chơi sudoku nào giúp giải game nhanh và chuẩn xác nhất? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xsmb365.info.

Tìm hiểu trò chơi Sudoku là gì?

Sudoku là gì? Sudoku là một dạng đố vui trí tuệ dưới dạng hình lưới 9×9. Game này được tạo thành từ những ô vuông nhỏ tạo nên những ô vuông lớn. Cứ 9 ô vuông nhỏ thừng sẽ tạo ra một ô vuông riêng với kích thước 3×3, lần lượt chúng ta sẽ có 9 khối ô vuông nhỏ kết hợp tạo thành một khối ô vuông lớn. Nhiệm vụ của người chơi là điền những con số thuật chuẩn theo quy luật vào các ô vuông lớn.

Một lưới Sudoku thông thường sẽ có sẵn những con số ban đầu, là chìa khóa, gợi ý để người chơi có thể thực hiện điền được những con số tiếp sau đó Sau khi hoàn thành lời giải thì dạng lưới sudoku sẽ chuyển sang dạng ô vuông Latin với các con số, tuân theo quy luật: mỗi một số nguyên chủ được xuất hiện duy nhất 1 lần trong cùng một hàng, cột hoặc bất kỳ hoặc bất kì trong 9 ô vuông 3×3 nào của lưới trò chơi 9×9.

Mẹo chơi Sudoku nhanh nhất

Sudoku được hiểu là số duy nhất trong tiếp Nhật. Nó cũng có tên gọi khác theo tiếng Anh là Number Place hay hiểu đơn giản hơn thì nó là đặt vào đúng vị trí, trò chơi này được Howard Garns – 1 kiến trúc sư người mỹ nghĩ ra. Được đăng trong những cuốn sách về câu đô skhoảng những năm 70 của thế kỷ 19, tuy nhiên trò chơi chỉ thực sự bùng nổ trên toàn cầu khi có tên gọi  Nhật Bản “Sudoku” bởi nhà phát hành trò chơi người Nhật Nikoli vào năm 1989.

Mẹo chơi Sudoku nhanh nhất

Mẹo chơi sudoku luôn thắng được các cao thủ chia sẻ gồm có:

Loại trừ dựa trên hàng ngang và hàng dọc

Đây chính là mẹo chơi Sudoku được nghiên cứu từ chính những quy luật của trò chơi. Đầu tiên bạn hãy chia lưới câu đố 9*9 thành 3 phần tương đương với các khối vuông 3 *3. Như vậy mỗi phần sẽ gồm có 3 cột và 3 hàng khác nhau.

Xét lần lượt từng chữ số theo đúng thứ tự thì ta sẽ có số 4, nếu hai trong số 3 hàng (cột) của phần được chọn đã có mặt số 3, chắc chắn số 4 sẽ nằm trên ô trống của hàng hoặc cột còn lại. Từ đó ta cứ thể sẽ đủ dữ kiện để điền thêm các số tiếp theo.

Tìm các ô có cùng khả năng và ghi chú

Đối với từng ô vuông một, hãy ghi chú lại và thực hiện giải game theo một nguyên tắc cơ bản. Sau đó hãy dựa vào những suy luận logic để tìm ra những con số chính xác nhất. Nên nhớ rằng đây đây chỉ là những con số có khả năng đúng nên bạn không nên vội vàng điền vào ô trống. Điều đó sẽ khiến cho những ô vuông trò Sudoku của bạn dần trở nên lộn xộn khó tính toán.

Xác định các số bắt buộc phải điền

Sau khi áp dụng mẹo chơi sudoku ở trên thì bạn hãy tính toán thêm những con số còn sót lại. Đó chính là những con số còn lại bắt buộc phải điền khi thực hiện giải đố.

Từ việc khoanh vùng lại những con số phải điền sẽ giúp cho bạn tìm ra được quy luật dễ dàng hơn.

Xem thêm: Cách chơi cờ vây cho người mới bắt đầu chi tiết nhất

Điền nháp và thực hiện giải thử các trường hợp có thể xảy ra.

Trong quá trình giải Sudoku đôi khi có thể xuất hiện một số trường hợp đặc biệt. Những trường hợp này sẽ khiến chúng ta phân vân không biết nên chọn phương pháp nào cho hợp lý. Tuy nhiên trong quá trình giải nháp cũng sẽ giúp bạn tìm ra được những con số phù hợp.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu mẹo chơi sudoku hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin game cờ mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

Bài viết liên quan