Tìm hiểu bài tứ sắc có bao nhiêu lá bài chuẩn xác nhất


Bài tứ sắc bao nhiêu lá? Đang là một chủ đề trò chơi nhận được nhiều sự quan tâm của cao thủ cổng game trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xsmb365.info.

Tìm hiểu về bài tứ sắc

Bài tứ sắc là một trò chơi lá có nguồn gốc từ Trung Quốc sau đó được du nhập về Việt Nam. Tính cho tới thời điểm hiện tại thì đây là một trong số những trò chơi lá hay và hấp dẫn nhất tại cổng game hiện nay.

Trò chơi tứ sắc không chỉ là một trò chơi lá đổi thưởng thông thường mà nó còn kích thích sự tư duy và phân tích logic của người chơi. Trò chơi này đòi hỏi anh em cần phải có khả năng ghi nhớ trò chơi thật kỹ lưỡng.

Bài tứ sắc cũng giống với những trò chơi lá khác đều sử dụng bộ bài giấy nhiều quân đều chơi. thì người chơi cần phải tính toán và nắm rõ được cách chia bài được hiệu quả. Mục tiêu của dạng bài này chính là người chơi cần phải tiến hành xếp bài một cách phù hợp nhất. Đồng thời bạn phải đánh đi đi những quân bài xấu để giữ lại những quân bài tốt để chơi một cách hiệu quả.

Bài tứ sắc bao nhiêu lá?

Bài tứ sắc bao nhiêu lá?

Bài tứ sắc có bao nhiêu lá? Về cơ bản thì trò chơi này cũng sử dụng những bộ bài lá để chơi. Và khi chúng ta chơi trò chơi này cần phải ghi nhớ tên các quân bài một cách chuẩn nhất.Trên thực tế một trò chơi lá sẽ bao gồm tất cả 112 lá, bao gồm có 7 đạo quân cơ bản trong ván bài được chia thành 4 màu cơ bản khác nhau. Bộ thẻ bài tứ sắc này thường sẽ thường được chia theo dạng hình chữ nhật. Cụ thể 7 đạo quân tứ sắc sẽ được chia thành 7 đạo quân cơ bản như sau:

  • Tốt
  • Pháo
  • Xe
  • Thượng
  • Tướng

Ở mỗi đạo quân thường sẽ có tổng cộng 16 lá bài cơ bản. Tuy nhiên mỗi một đạo quân thường được chia thành 4 màu cơ bản đó là  xanh, trắng, vàng và cam. Đây cũng là lý do mà trò chơi này được gọi là trò chơi Tứ Sắc. Một mặt của lá bài sẽ được viết thành chữ Hán giống như trò chơi tam cúc. Mặt còn lại của lá bài sẽ được hiển thị các màu.

Cách chơi bài tứ sắc

Ván bài sẽ được tính toán bắt đầu từ cổng game. Người chơi cái sẽ thực hiện chọn một lá bài và tiến hành đánh lên bàn chơi. Lá bài đầu tiên được đánh ra còn gọi là Tỳ. Người đánh tiếp theo nếu như có một quân bài ăn được quân Tỳ này thì sẽ được được quyền ăn bài và đánh một quân bài rác xuống. Còn nếu như không ăn được thì người chơi sẽ thực hiện đánh một quân bài khác xuống.

Trường hợp bài tới chẵn

Để chiến thắng người chơi cần tính toán và đánh quân bài tứ sắc một cách hiệu quả và chuẩn xác nhất. Hoặc nếu như có 2 lá của bộ chẵn thì người chơi khác sẽ tính toán đánh một quân bài hiệu quả nhất.

Trường hợp bài bụng

Bài bụng là một bộ bài tứ sắc cơ bản gồm có những quân bài Xe-Pháo-Pháo-Mã, Xe-Pháo-Mã-Mã hoặc Xe-Xe-Pháo-Mã. Khi bạn có những quân bài này thì sẽ tạo ra một thế bài mạnh cho người chơi và cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để xử lý tốt.

Chẳng hạn: Nếu anh em đang giữ trong tay bộ bài Xe-Pháo-Mã-Mã mà người chơi khác lại đánh quân bài “Mã” thì anh em sẽ không được ăn mà cần phải thực hiện chờ người chơi đánh cặp “xe-pháo” thì mới có thể ăn được để tạo thành cặp.

Xem thêm: Bật mí công thức tính quy luật bầu cua cơ bản nhất

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu bài tứ sắc có bao nhiêu lá bài. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về trò chơi này.

Bài viết liên quan