Bật mí cách nhớ tên các quân bài tứ sắc cơ bản nhất


Trò chơi tứ sắc là một trong số những trò chơi hay và hấp dẫn nhất hiện nay. Vậy cách nhớ tên các quân bài tứ sắc như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của xsmb365.info.

Bài tứ sắc là gì?

Bài tứ sắc là một trò chơi có nguồn gốc từ Trung Quốc và du nhập vào Việt Nam từ rất lâu. Sau thời gian dài trò chơi tứ sắc được Việt Hóa và có cách chơi dễ hiểu hơn. Ở nước ta bài tứ sắc được chơi rất nhiều tại miền Nam và miền Trung. Chơi game này không chỉ là một bộ môn giải trí mà còn kích thích tư duy của người chơi. Để tham gia game này người chơi cần phải tính toán và ghi nhớ tên các quân bài tứ sắc.

Mục đích của trò chơi này là sắp xếp các quân bài một cách hợp lệ. Bên cạnh đó phải đánh bớt những quân bài xấu trong tay đi để bộ bài được đẹp nhất. Nhìn có vẻ đơn giản nhưng trò chơi này không thể dễ chơi. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là người chơi cần phải nhớ tên được các quân bài hiệu quả nhất.

Tìm hiểu tên các quân bài tứ sắc

Lá bài Tứ sắc được tạo thành bởi những quân bài bằng bìa mỏng. Một bộ bài tiêu chuẩn thường sẽ được tạo thành từ 7 đạo quân là, với những tên gọi cụ thể cơ bản như sau:

Tìm hiểu tên các quân bài tứ sắc

  • Tướng.
  • Sĩ.
  • Tượng.
  • Xe.
  • Pháo.
  • Mã.
  • Tốt.

Trong đó bài tứ sắc mỗi đạo quân có 16 lá bài chia thành 4 màu: xanh, vàng, trắng, đỏ. Do đó trò chơi này được biết đến với tên gọi là bài tứ sắc với 4 màu. Trên mặt lá bài chỉ viết chữ chứ nhưng không có những hình ảnh minh họa sống động để người chơi ghi nhớ.

Phía mặt ngoài lá bài sẽ có màu sắc của các đạo quân khác nhau nhưng giá trị của chúng có phần tương ứng với nhau. Mỗi màu sẽ bao gồm 28 lá và trong một bộ bài sẽ có 112 lá.

Cách ghi nhớ tên các quân bài tứ sắc

Như đã đề cập, trong một bộ bài tứ sắc sẽ có 112 lá bài và 7 đạo quân, mỗi đạo quân có 4 màu: Tướng, Sĩ, Tượng, Xe, Pháo, Mã và Tốt với những kí tự cơ bản cụ thể cấu tạo của trò chơi tứ sắc sẽ gồm có những lá bài cơ bản như sau:

Đạo quân/ Màu Trắng Xanh Vàng Cam
Tướng (帥) 4 lá 4 lá 4 lá 4 lá
Sĩ (仕) 4 lá 4 lá 4 lá 4 lá
Tượng (相) 4 lá 4 lá 4 lá 4 lá
Xe (俥) 4 lá 4 lá 4 lá 4 lá
Pháo (炮) 4 lá 4 lá 4 lá 4 lá
Mã (兵) 4 lá 4 lá 4 lá 4 lá
Tốt (卒) 4 lá 4 lá 4 lá 4 lá
Tổng 28 lá 28 lá 28 lá 28 lá

Cách nhớ tên các quân bài tứ sắc rất dễ hiểu vì trò chơi này sẽ có 7 đạo quân. Sau đó người chơi sẽ xếp các lá bài gồm có: Tướng, Sĩ, Tượng, Xe, Pháo, Mã, Tốt, sau đó xáo các quân cờ lại và sắp xếp các lá bài theo thứ tự một cách hiệu quả. Hãy lặp lại việc này tầm 10 lần, bạn sẽ nhớ rõ các ký tự trên cờ tướng, từ đó nhớ các quân bài tứ sắc.

Xem thêm: Tìm hiểu bài tứ sắc có bao nhiêu lá bài chuẩn xác nhất

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách nhớ tên các quân bài tứ sắc. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bài viết liên quan