Los Blancos là gì? Tìm hiểu về biệt danh chính thức của Real Madrid


Los Blancos là một trong nhiều biệt danh của Real Madrid. Vậy, ý nghĩa của Los Blancos là gì, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ở bài viết này.

Los Blancos là gì?

Los Blancos là gì? Những người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá Real Madrid chắc hẳn cũng biết đến một cái tên khác của đội bóng, đó là Los Blancos. Los Blancos là biệt danh phổ biến nhất được người hâm mộ sử dụng để gọi đội bóng yêu thích của họ.

Trong tiếng Tây Ban Nha, Los Blancos có nghĩa là màu trắng. Từ Los trong tiếng Tây Ban Nha được dịch sang tiếng Việt với nhiều cách hiểu, từ Blancos có nghĩa là làn da trắng, đây cũng là màu áo truyền thống của câu lạc bộ Real Madrid.

Mặc dù hiện tại không ai biết đội bóng có biệt danh Los Blancos khi nào hoặc ai đã phát minh ra nó, nhưng biệt danh này hiện đang rất phổ biến và mang rất nhiều ý nghĩa.

Với cái tên Los Blancos, ai cũng nghĩ ngay đến câu lạc bộ bóng đá Real Madrid. Nhờ vậy, cái tên này đã đi sâu vào đời sống của người Tây Ban Nha và người hâm mộ đội bóng trên toàn thế giới.

Los Blancos là gì? Tìm hiểu về biệt danh chính thức của Real Madrid

Ý nghĩa của Los Blancos

Từ trước đến nay, màu áo truyền thống của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid luôn là màu trắng, quốc kỳ cũng màu trắng. Bởi vậy, không ngạc nhiên khi các CĐV đội bóng này đặt tên cho Real Madrid như vậy.

Los Blancos nói đến những chiến binh da trắng. Trong lòng người hâm mộ Real Madrid, tất cả các cầu thủ trong đội đều là những người hùng áo trắng, luôn chiến đấu hết mình vì CLB và mang đến những trận bóng mãn nhãn cho người hâm mộ.

Các biệt danh khác của Real Madrid

Trên đây, chúng tôi đã cho bạn biết Los Blancos là gì và tại sao Real lại có biệt danh đó. Ngoài biệt danh này, Real Club Español còn có nhiều biệt danh khác nhưng không quá nổi tiếng. Và nếu bạn muốn biết những biệt danh này là gì, chúng tôi sẽ cho bạn biết ngay sau đây.

Los Vikingos

Luật chuyển nhượng của bóng đá Tây Ban Nha đã cấm chuyển nhượng cầu thủ ở một số quốc gia trong một thời gian. Trong giai đoạn này, Real Club chỉ thu hút được các cầu thủ đến từ Bắc Âu và Đức. Vì thế, thời điểm đó trong đội hình Real có rất nhiều cầu thủ đến từ Bắc Âu. Đây là cách người hâm mộ thường gọi Real de Los Vikingos. Bởi đây là một cái tên nổi tiếng ở khu vực Bắc Âu, cụ thể hơn là tên của những người ngoại cư đến chinh phục vùng đất này. Mãi đến những năm 1970, khi luật này bị hủy bỏ, biệt danh này mới không còn gắn liền với Real Madrid.

Los Merengues

Los Merengues cũng là biệt danh của Real mà người ta thường gọi. Từ tiếng Tây Ban Nha này có nghĩa là một loại bánh tráng miệng. Và ở Tây Ban Nha, người ta thích ăn món tráng miệng này. Và chiếc bánh đó có màu trắng nên mọi người có xu hướng liên tưởng nó với màu áo của Real. Vì vậy, mọi người đã lấy cái tên Los Merengues để đặt biệt danh cho đội này.

Nguồn gốc của tên này thuộc về một nhà báo tên là Joaquin Prats. Bởi vì ông ấy đã tự nghĩ ra cái tên đó và đặt cho Real Club và sau đó cái tên đó trở nên phổ biến hơn trong lòng người hâm mộ.

Los Galácticos

Los Galácticos có nghĩa là Thiên hà trong tiếng Tây Ban Nha và đây cũng là biệt danh mà người hâm mộ đặt cho Real. Bởi như đã biết, Real luôn có xu hướng mua những cầu thủ hay nhất thế giới. Và cái tên này đã phổ biến từ những năm 2000, khi câu lạc bộ này có những siêu sao như D. Beckham, D. Figo, F. Zidane, v.v.

Kền Kền Trắng

Đây là biệt danh thường được CĐV Việt Nam sử dụng khi nhắc đến Real Madrid. Biệt danh này bắt nguồn từ biệt danh “Kền kền trắng” của huyền thoại Emilio Butragueno. Ngoài ra, màu áo truyền thống của Real Madrid cũng là màu trắng nên biệt danh này trở nên rất thích hợp.

Hiện tại, hiếm có CLB lớn nào có nhiều biệt danh như Real Madrid. Cũng phải thôi, bởi Real hiện là đội bóng giàu truyền thống nhất thế giới. Cũng như đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ 20. Đó là lý do tại sao có nhiều biệt danh trong suốt lịch sử là điều hiển nhiên.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình về Los Blancos là gì rồi. Hãy tham khảo thêm những thông tin về biệt danh của Real Madrid tại tin bóng đá nhé. Ngoài ra, để có được những kèo ngon, truy cập ngay vào lichthidau.com để xem tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay mới nhất nhé.

"Tin tức bóng đá trong bài từ nhiều nguồn uy tín mang tính tham khảo, nhằm cung cấp kết quả, lịch thi đấu, thông tin chuyển nhượng..."

Bài viết liên quan