Madridista là gì? Tìm hiểu về biệt danh của Fan Real Madrid


Madridista là một trong nhiều biệt danh của Fan Real Madrid. Vậy, ý nghĩa của Madridista là gì, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ở bài viết này.

Madridista là gì?

Madridista là tên gọi những cổ động viên của Real Madrid. Biệt danh này được dùng để chỉ những người yêu thích đội bóng chân chính này. Không có định nghĩa chính xác về ý nghĩa của từ này, người ta chỉ biết rằng đó là từ ám chỉ những CĐV trung thành và vô điều kiện của Real Madrid.

Hiện tại, Real là một trong những đội bóng được hâm mộ nhất thế giới. Mỗi khi đội này thi đấu, sân vận động luôn chật kín người, không những thế còn có hàng triệu người theo dõi trên truyền hình. Không phân biệt màu da, quốc tịch, những người yêu bóng đá và yêu Real Madrid đều được gọi là Madridistas. Dù ở Châu Âu, Châu Á hay Châu Phi, Real luôn sở hữu một lượng CĐV vô cùng hùng hậu.

Ngay cả khi đội của họ thua, các Madridistas sẽ không tỏ ra thất vọng mà sẽ cổ vũ cho đội của họ. Họ không phải là những cổ động viên cuồng tín, họ không có bất kỳ hành động nào để sắp xếp mọi thứ vào trật tự trên sân bóng. Đội nhà thua thì buồn, thắng thì reo hò. Bạn được gọi là một Madridista nếu có những người hâm mộ thể thao và có văn hóa.

Madridista là gì? Tìm hiểu về biệt danh của Fan Real Madrid

Lý do Fan Real Madrid lại gọi là Madridista?

Như đã nói ở trên, chưa ai giải thích được cụm từ Madridista bắt nguồn từ đâu và có từ thời đại nào. Theo lý giải của nhiều người, đây có thể là tên của câu lạc bộ hoặc một thành viên nào đó đã sáng lập ra nó. Lâu dần cái tên vos được nhiều người biết đến và trở thành một thương hiệu.

Do Real Madrid có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới nên số lượng cổ động viên của đội bóng này không hề nhỏ. Ngay cả một đất nước nhỏ như Việt Nam cũng không cần đến những fan madridista trong khu vực. Cơ sở người hâm mộ này trải dài qua nhiều thế hệ khác nhau và họ đều có chung một mục tiêu chính: ủng hộ đội bóng yêu thích của mình.

Khi nghĩ đến Real Madrid, người ta nghĩ ngay đến nơi sản sinh ra những huyền thoại bóng đá như Ronaldo hay Beckham và nhiều ngôi sao bóng đá khác. Hiện tại, đội bóng này có lượng cổ động viên đông đảo nhất thế giới. Tất nhiên, nếu yêu thích đội bóng này, bạn cũng có thể tham gia câu lạc bộ những người hâm mộ Madridista. Có rất nhiều câu lạc bộ ở đất nước chúng tôi, vì vậy bạn luôn được chào đón.

17 năm qua, các cổ động viên madridista và đội bóng Real Madrid là một khối không thể tách rời. Ở Real Madrid, người ta nghĩ ngay đến Madridista và ngược lại. Những cổ động viên này luôn xếp hàng dài trên sân cùng với đội của họ. Họ luôn biết cách làm cho không khí của ngày hôm đó trở nên sôi động lạ thường. Đây cũng là lý do đội bóng của họ luôn thi đấu ổn định để mang vinh dự về cho nước nhà.

Những tên gọi khác của fan Real

Trong những ngày đầu thành lập fanclub, có người đã gọi các Madridista bằng cái tên Merengue. Đây là cái tên mang đậm tinh thần Tây Ban Nha, xuất phát từ một loại bánh ngọt có màu trắng cũng chính là màu áo đặc trưng của Real Madrid.

Ngoài ra, trước khi đến với cái tên Madridista, cái tên Los Vikingos đã từng làm mưa làm gió trên thế giới. Ý nghĩa của tên này là thổ dân.

Cái tên này bắt nguồn từ việc Real Madrid chiêu mộ những cầu thủ đến từ Bắc Đức và Bắc Âu như Stielike, Netzer, Breiter hay Jensen… Họ đều là những thổ dân Vikings.

Và cho đến nay Madridista là cái tên phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Các Madridista đã lớn mạnh và có mặt hầu như khắp nơi trên thế giới. Người hâm mộ Real Madrid đều là những madridistas, đây là tinh thần không thể thiếu của một câu lạc bộ bóng đá đẳng cấp thế giới.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình về Madridista là gì rồi. Hãy tham khảo thêm những thông tin về biệt danh của Fan Real Madrid tại tin bóng đá nhé. Ngoài ra, nếu không có thời gian theo dõi trực tiếp bóng đá, bạn có thể truy cập ngay vào ketquabongda.com để xem tỷ số bóng đá trực tuyến các trận đấu mới nhất nhé.

"Tin tức bóng đá trong bài từ nhiều nguồn uy tín mang tính tham khảo, nhằm cung cấp kết quả, lịch thi đấu, thông tin chuyển nhượng..."

Bài viết liên quan