Ngoại Hạng Anh là gì? Những điều thú vị về giải đấu này


Ngoại Hạng Anh là gì? Những điều thú vị về giải đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Lý giải Ngoại Hạng Anh là gì?

Ngoại Hạng Anh là gì? Những điều thú vị về giải đấu này

Ngoại Hạng Anh (English Premier League) là một giải đấu bóng đá chuyên nghiệp dành cho các câu lạc bộ của nước Anh. Đây là giải đấu cấp cao nhất trong hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp của nước Anh, cũng là giải đấu chính trong hệ thống thi đấu bóng đá quốc gia.

Premier League bao gồm 20 câu lạc bộ, giải đấu sử dụng hệ thống lên xuống hạng cùng với giải đấu English Football League (EFL). Đây được coi là giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh ngày nay.

Ngoài các CLB đến từ nước Anh, những đội bóng đến từ Xứ Wales vẫn có thể đăng ký tham gia thi đấu. Premier League là giải đấu bóng đá như một công ty với 20 câu lạc bộ thành viên đóng vai trò như những cổ đông của công ty.

Giải đấu được chính thức thành lập vào ngày 20/2/1992 sau khi các đội bóng đang thi đấu ở giải hạng Nhất khi đó tách ra khỏi hệ thống của Football League, đó là giải đấu bóng đá được thành lập vào năm 1888. Premier League đã được thành lập nhằm vào mục đích về vấn đề bản quyền truyền hình.

Giúp người chơi có những quyết định sáng suốt, mời bạn xem thêm tỷ lệ bóng đá chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra.

Những điều cần biết về giải Ngoại Hạng Anh là gì

Ngoại Hạng Anh là gì? Những điều thú vị về giải đấu này

Vào những năm 2000, khái niệm về Big 4 đã xuất hiện với 4 câu lạc bộ là Manchester United, Arsenal, Chelsea và Liverpool. Những đội bóng này thường xuyên góp mặt tại vòng bảng của giải Champions League trong quãng thời gian đó, đặc biệt là thời gian từ mùa 2003-04 đến 2008-09 với 5/6 mùa 4 vị trí đầu đều thuộc về nhóm Big 4.

Trong đó, mùa giải năm 2003-04 là mùa giải bất bại của câu lạc bộ Arsenal. Đây chính là đội bóng duy nhất từng đạt kết quả bóng đá bất bại cả mùa tại giải Premier League.

Trong thập niên 2000, chỉ có 4 đội bóng nằm ngoài nhóm Big 4 giành suất tham dự đấu trường Champions League là CLB Leeds United (1999–2000), CLB Newcastle United (2001–02 và 2002–03), CLB Everton (2004–05) và CLB Tottenham Hotspur (2009–10).

Từ 2005 đến 2012, nhóm Big 4 có 7/8 trận chung kết Champions League. Tuy nhiên chỉ có 3 lần nhóm Big 4 lên ngôi là Liverpool (2005), Manchester United (2009) và Chelsea (2012). Leeds United là đội duy nhất nằm ngoài Big 4 vào tới bán kết Champions League (2000-01).

Trên đây là những chia sẻ Ngoại Hạng Anh là gì và những điều cần biết về giải Ngoại Hạng Anh được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Xuống xác là gì?

"Tin tức bóng đá trong bài từ nhiều nguồn uy tín mang tính tham khảo, nhằm cung cấp kết quả, lịch thi đấu, thông tin chuyển nhượng..."

Bài viết liên quan