Thẻ đỏ là gì trong môn thể thao vua? Khi nào thì bị phạt


Thẻ đỏ là gì trong môn thể thao vua? Khi nào thì bị trọng tài phạt thẻ đỏ? Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của tin bóng đá nhé.

Thẻ đỏ là gì trong môn thể thao vua

Thẻ đỏ là gì trong môn thể thao vua? Khi nào thì bị phạt

Thẻ đỏ (tên tiếng anh là red card) là một hình thức xử phạt cao nhất trong một trận bóng. Sẽ có ba hình thức trọng tài xử phạt từ nhẹ đến nặng gồm có: Cảnh cáo, thẻ vàng và thẻ đỏ. Một chiếc thẻ đỏ tương ứng với 2 chiếc thẻ vàng. Cầu thủ có thể phải nhận thẻ đỏ trực tiếp hoặc nhận thẻ đỏ sau khi đã bị 2 thẻ vàng.

Chính như tên gọi của nó, thẻ đỏ là một tấm decal có màu đỏ kích thước tiêu chuẩn, hình dạng chữ nhật với 4 góc thon. Màu đỏ để thể hiện tính nghiêm trọng của vấn đề tình huống, ứng với các lỗi vi phạm nặng khi thi đấu bóng đá.

Giúp người chơi có những quyết định sáng suốt, mời bạn xem thêm tỷ lệ bóng đá chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra.

Những trường hợp cầu thủ phải nhận án phạt thẻ đỏ là gì

Ngoài ra, theo Điều thứ XII “Luật bóng đá”, trọng tài sẽ rút thẻ phạt màu đỏ khi cầu thủ:

– Nhận thẻ vàng thứ 2 ở trong cùng một trận đấu.

– Phạm lỗi nghiêm trọng với đối phương: Cố tình dùng lực quá mức cho phép hoặc cố gắng làm bị thương một cầu thủ đối thủ.

– Bạo lực: Không giống như một tình huống phạm lỗi nghiêm trọng, điều này có thể được thực hiện từ một cầu thủ đối với bất kỳ ai như đồng đội của mình, trọng tài hoặc khán giả theo dõi trận đấu.

– Khạc nhổ vào người khác trên sân.

Thẻ đỏ là gì trong môn thể thao vua? Khi nào thì bị phạt

– Dùng tay để cản phá bàn thắng hoặc cơ hội dẫn đến bàn thắng rõ ràng (không áp dụng cho thủ môn bắt bóng trong vòng cấm địa của đội mình). Thủ môn cũng có thể bị thẻ đỏ nếu phản ứng thái quá, phạm lỗi nặng trong vòng cấm địa hoặc để bóng chạm tay ngoài khu vực 16,50m.

– Cố tình phạm lỗi để ngăn cơ hội ghi bàn rõ ràng của đối thủ.

– Sử dụng những ngôn ngữ hoặc cử chỉ xúc phạm, lạm dụng hoặc lăng mạ người khác.

Nếu thủ môn bị trọng tài đuổi khỏi sân, đội vẫn phải có đủ 10 người thi đấu trên sân như bình thường và một trong những cầu thủ trong đội hình sẽ phải thay vị trí thủ môn. Nếu một đội bóng nhận nhiều hơn 4 thẻ đỏ (tương đương với hơn 4 cầu thủ bị trọng tài đuổi khỏi sân và ít hơn 7 cầu thủ còn lại thi đấu trên sân), trận đấu sẽ dừng lại và đội bóng đó sẽ bị xử thua vô điều kiện.

Qua bài viết chắc hẳn mọi người cũng đã nắm được thẻ đỏ là gì và khi nào phải nhận án phạt thẻ đỏ rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm những thông tin hấp dẫn hơn nhé.

Mời bạn xem thêm tỷ số bóng đá nhanh nhất, chính xác nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h, giúp bạn theo dõi diễn biến những trận cầu hấp dẫn đỉnh cao.

>>> Bài viết liên quan: Sân Mỹ Đình ở đâu?

"Tin tức bóng đá trong bài từ nhiều nguồn uy tín mang tính tham khảo, nhằm cung cấp kết quả, lịch thi đấu, thông tin chuyển nhượng..."

Bài viết liên quan