Thẻ vàng là gì trong bóng đá? khi nào bị ăn thẻ phạt


Thẻ vàng là gì trong bóng đá? khi nào bị ăn thẻ phạt màu vàng từ trọng tài? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết này nhé.

Thẻ vàng là gì trong thi đấu bóng đá

Thẻ vàng là gì trong bóng đá? khi nào bị ăn thẻ phạt

Chiếc thẻ vàng là một hình thức dùng để phạt cầu thủ trong những trận đấu bóng đá. Hình thức xử phạt này nặng hơn hình thức được cảnh cáo từ trọng tài và cũng nhẹ hơn mức phạt thẻ đỏ. Nếu phải nhận 2 lần thẻ vàng trong vòng 1 trận đấu thì cầu thủ bắt buộc phải rời khỏi sân (tương ứng với 1 chiếc thẻ đỏ).

Giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất trước mọi trận đấu, chúng tôi mang đến tỷ lệ dự đoán bóng đá chính xác nhất hiện nay.

Những trường hợp nào thì cầu thủ phải nhận án phạt thẻ vàng

Hành vi phi thể thao

Đây có thể được hiểu đó là hành vi cố đánh lừa trọng tài hoặc là ăn mừng bàn thắng quá ngông cuồng vượt qua mức cho phép.

Bất đồng với nhau bằng hành động hoặc ngôn từ

Trọng tài là người có toàn quyền quyết định trên sân. Nếu có bất cứ điều gì bất đồng ý kiến như bình luận quá gắt gỏng hay phản ứng quá khích với những quyết định của trọng tài, cầu thủ sẽ phải nhận hình phạt thẻ vàng.

Phạm luật liên tục

Nếu một cầu thủ nào đó thường xuyên vi phạm các quy tắc, trọng tài lúc này có thể rút ra chiếc thẻ vàng để phạt cầu thủ đó.

Câu giờ

Thẻ vàng là gì trong bóng đá? khi nào bị ăn thẻ phạt

Hành vi ‘Câu’ giờ là khi cầu thủ mất quá nhiều thời gian để thực hiện một phất bóng lên hay ném biên cho đồng đội của mình. Điều này được cho là cố tình để kéo dài thời gian nhanh kết thúc trận đấu khi lợi thế đang không thuộc về họ.

Không đứng đúng vị trí

Các cầu thủ của đối phương phải đứng cách bóng 10 mét với những quả đá phạt hoặc phạt góc. Khi không làm như vậy, cầu thủ có thể ăn thẻ vàng không mong muốn từ trọng tài.

Ra vào sân không hợp lý

Một khi trận đấu đang được diễn ra, cầu thủ không thể chạy vào hoặc ra sân. Cố tình rời khỏi sân thi đấu mà không được sự cho phép của trọng tài có thể khiến cho cầu thủ nhận những chiếc thẻ phạt..

Trên đây là những giải thích chi tiết về thể vàng là gì và hành vi dẫn đến nhận thẻ vàng từ trọng tài được chúng tôi gửi đến quý vị đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài những thông tin trên bạn đọc cũng có thể quan tâm tới ket qua bong da những giải đấu hàng đầu thế giới được rất nhiều người yêu thích, chúng tôi cập nhật đầy đủ chi tiết nhất.

>>> Bài viết liên quan: Thẻ đỏ là gì?

"Tin tức bóng đá trong bài từ nhiều nguồn uy tín mang tính tham khảo, nhằm cung cấp kết quả, lịch thi đấu, thông tin chuyển nhượng..."

Bài viết liên quan